Loading...

Trang tin tức

10 điều quan trọng khi sửa chữa cải tạo lại văn phòng     Ngày cập nhật: 07/01/2011
 

Ngày nay, hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp có đã có những hiểu biết và chuyên nghiệp hơn trong việc cải tạo sửa chữa và trang trí lại văn phòng. Cải tạo nâng cấp trang trí lại văn phòng mang lại không gian ở mới mà không phải thay đổi văn phòng và vẫn mang lại cảm giác đặc biệt như vừa được dọn đến văn phòng mới.

Việc quan trọng khi chuẩn bị sửa chữa trang trí lại không gian văn phòng đó là dành thời gian để lên kế hoạch. Khi chủ doanh nghiệp lên kế hoạch càng chi tiết thì sự thành công trong toàn bộ quá trình triển khai càng cao. Tuy  nhiên, dù sao đi nữa việc sửa chữa trang trí hoặc làm mới văn phòng luôn có phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng và thi công cải tạo, nhưng với việc có bản kế hoạch chi tiết, các sự vụ phát sinh sẽ được kiểm soát ở mức nhỏ nhất, không làm ảnh hưởng đến công trình. Sau đây là 10 thủ thuật dành cho bạn khi sửa chữa trang trí nội thất văn phòng của mình

Điều 1: Lựa chọn chính xác đơn vị thầu thi công và thiết kế nội thất văn phòng. Việc lưa chọn đơn vị nào cho việc thực hiện cải tạo nội thất của bạn là việc rất quan trọng. Lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp về nội thất đảm bảo an toàn cho dự án được triển khai đúng tiến độ, đúng dự toán và đảm bảo chất lượng. Khi lựa chọn đơn vị này cần phải nắm rõ chất lượng nhân sự thực hiện dự án, các công trình có tính chất và mức độ khó tương tự. Nếu bạn chưa chắc chắn về đơn vị tư vấn có thể tham khảo các thông tin trên website của đơn vị này. Với Nội thất QualiDecor bạn có thể kiểm tra trên các website www.qualidecor.vn cho các dự án thiết kế thi công nội thất. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự tín nhiệm và rõ ràng để kiểm soát công việc ngay từ đầu.

Điều 2: Kế hoạch chuẩn xác, vâng lại kế hoạch. Dự án thiết kế thi công văn phòng của bạn sẽ chỉ hoàn thành được tốt nếu có các thiết kế và kế hoạch chi tiết. Cho dù bạn đang tự làm việc hay sửa sang lại cho mình hoặc thuê một nhà thầu, điều quan trọng là xem kỹ các thiết kế và bản vẽ để đảm bảo rằng thiết kế là chính xác những gì bạn muốn. Nếu bạn đang tính đến xây dựng bổ sung hoặc mở rộng, phải chắc chắn vệ hệ thống điện lạnh cho điều hòa của bạn và hệ thống nếu có điều chỉnh mở rộng diện tích mới thì điều hòa điện lạnh cần phải đáp ứng cho khu vực mở rộng này. Nếu là một nhà thầu khi được ký kết hợp đồng, nhà thầu phải biết nếu hệ thống hiện tại cần phải được nâng cấp. Nếu không có kế hoạch thích hợp, bạn có thể sẽ không kết thúc việc hoàn thiện sửa chữa chỉn chu như bạn mong muốn, dự án sẽ không đảm bảo yếu tố mỹ thuật mà còn có thể đội chi phí, phát sinh các công việc cần phải chỉnh sửa và hơn hết tiến độ sẽ bị kéo dài hơn mong muốn.

Điều 3: Hãy xem xét tất cả các phương án. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có thiết kế hoàn hảo cho văn phòng của bạn, hãy cứ đặt ra nhiều phương án để rồi có lời giải cho chính xác. Ví dụ với nội thất, mầu sắc hoặc nhận diện thương hiệu chủ đạo là điều rất quan trọng, nó quyết định tông nội thất sẽ đi theo. Bạn nên tránh chọn màu sắc mới cho văn phòng của bạn dựa trên một thẻ mẫu từ một cửa hàng sơn. Các thẻ mẫu mầu không đủ các hướng dẫn đánh giá cường độ màu sắc. Thay vào đó, vẽ một bảng poster màu sắc của bạn và đặt nó trên tường. Hãy nhìn vào nó trong thời điểm khác nhau trong ngày và từ khoảng cách khác nhau để quyết định nếu điều này là màu sắc mà bạn thực sự muốn. Tăng cường trí tưởng tượng và hình dung lựa chọn thay thế cho phép bạn thực hiện tốt hơn, quyết định nhiều thông tin hơn đồng thời bạn cũng nên trao đổi nhiều vấn đề nội thất liên quan khi nói chuyện với nhà thầu của bạn hoặc các đơn vị thiết kế nội thất về các tùy chọn khác nhau có sẵn trên thị trường. Chuyên môn của họ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đi đến giải pháp phù hợp tốt nhất

Hình ảnh màu sắc của nội thất được thiết kế theo màu sắc thương hiệu

Điều 4: Lựa chọn các đồ nội thất mà bạn cảm thấy tốt nhất có thể cho ngân sách của bạn. Văn phòng của bạn là một trong những tài sản giá trị, làm tăng tính thương hiệu và sự tôn trọng của đối tác khác hàng do đó khi trang trí nội thất bạn nên cố gắng nghĩ đến điều đó. Bạn nên tránh sử dụng sản phẩm chất lượng thấp. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm nội thất có sẵn trên thị trường, bạn không nên dùng các sản phẩm giá rẻ và chưa được kiểm chứng với hy vọng tiết kiệm một vài đô la và đặt chất lượng dự án vào nguy cơ rủi ro. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có kế hoạch sử dụng văn phòng của bạn trong một thời gian dài. Các sản phẩm nội thất kém chất lượng còn có thể gây nguy hiểm cho bạn và công ty của bạn, ngoài ra nó sẽ còn làm tăng chi phí của bạn nhiều hơn trong dài hạn bằng việc chi phí cho năng lượng tăng lên, chi phí bảo trì, và các phí thay thế.

Điều 5: Đừng căng thẳng và làm quá mức khi tự bạn tạo ra tình thế là bạn có thể làm mọi việc một mình. Tạo thêm nhiều vấn đề và không có chuyên môn để hoàn thành dự án khi bạn bắt đầu thực hiện là hai cạm bẫy gặp phải. Không chỉ bạn sẽ phải đối phó với sự căng thẳng và thất vọng, mà chi phí của bạn cũng có thể tăng vọt khi các quyết định vượt quá chuyên môn. Việc tìm một nhà thầu có nhiều việc hơn khả năng của họ thì cũng không tốt bằng tìm nhà thầu phù hợp với công việc của bạn để họ có thể kết thúc và thực hiện công trình ở mức cao nhất, chuẩn tiến độ nhất. Tóm lại, khi bắt đầu cho dự án của bạn, phải biết những ưu và hạn chế của bạn và tìm đúng nhà thầu có chuyên môn để thực hiện.

Nội thất QualiDecor- Nhà chuyên nghiệp trong thiết kế và thi công nội thất

Điều 6: Lựa chọn thực hiện dự án vào đúng thời điểm vì thời điểm bắt đầu có liên hệ mật thiết đến thời điểm kết thúc và khoảng thời gian thực hiện dự án. Ví dụ như đừng hy vọng quầy tiếp tân văn phòng được hoàn thiện và lắp ráp trong vòng 5 ngày, thời gian như vậy có thể lên đến 10 ngày hoặc 20 ngày. Tất nhiên có nhiều nhà thầu có thể rút ngắn thời gian tuy nhiên liệu chất lượng thi công có thể đảm bảo? Hãy thực tế

Điều 7: Tránh bị hiệu ứng Domino, điều này rất dễ xảy ra giống như khi bạn sửa nhà hay trang trí nội thất, ví dụ như bạn sửa nhà bếp rồi bạn thấy rằng bạn lại muốn sửa nhà tắm, tiếp theo bạn thấy phòng ngủ cần sửa chữa, cứ như vậy có khi bạn sửa cả nhà bạn cũng nên. Điều này cũng giống với việc sửa chữa văn phòng, có thể bạn đang muốn sửa chữa phòng giám đốc thôi thì bạn trong quá trình làm lại sửa chữa phòng phó giám đốc, phòng kế toán… có thể hình dung dễ dàng là bạn sẽ bị bội chi ngân sách, nếu công ty bạn dồi dào tài chính thì không sao tuy nhiên nếu bạn chỉ có nguồn tài chính có hạn thì bạn sẽ đi vay mượn. Tốt hơn hết bạn nên bàn kỹ với nhà thầu trước khi muốn làm thêm nội thất hoặc sửa chữa và bạn sẽ làm lại từ điều 1 của phần này.

Điều 9. Khi bạn sửa văn phòng hay kể cả làm thiết kế thi công nội thất văn phòng mới đi chăng nữa thì chúng tôi cũng có lời khuyên đến bạn là nên dự trù văn phòng cần dùng trong thời gian bao lâu. Rất nhiều công ty lúc đầu làm văn phòng rất đẹp, nội thất văn phòng rất cầu kỳ và hoành tráng nhưng do sản xuất kinh doanh thay đổi, thời gian sử dụng văn phòng rất ngắn, việc này gây ra lãng phí đáng kể vì khi văn phòng thay đổi, bạn sẽ giữ lại không được nhiều đồ nội thất đâu.

Điều 10. Hãy giữ quyền chủ động của bạn, trước khi bạn ký kết hợp đồng hãy hiểu rõ từng điều khoản trong hợp đồng như thời gian thực hiện, các tiến độ thanh toán, các chi tiết của vật liệu xây dựng dùng cho dự án. Các kinh nghiệm của nhà thầu và các nhà thầu phụ nếu có. Hợp đồng nên liệt kê chi tiết các điều khoản thưởng phạt, nếu xẩy ra bất đồng quan điểm chỉ rõ tòa án nào sẽ phối hợp giải quyết, các điều khoản chấm dứt hoặc thôi hợp đồng của các bên… Nói tóm lại, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản để có thể đàm phán hợp đồng, việc này rất quan trọng đến công trình của bạn đấy.