Loading...

Trang tin tức

Trang trí phòng theo style nhiệt đới     Ngày cập nhật: 11/30/2010
 


Ngoại thất đặc trưng một ngôi nhà biển nhiệt đới

Trang trí theo phong cách nhiệt đới có thể trở thành sự lựa chọn của bạn nếu bạn muốn tạo ra bầu không khí gần gũi, trong lành và thư giãn. Không có một chuẩn mực khắt khe nhất định, chỉ cần bạn để ý đến vài điều sau, không khí của biển, mùa mưa, những mát mẻ dưới tán lá sẽ ùa vào nhà bạn.
 
 
 

Cửa của căn phòng này được mở ra cả bốn phía để đón gió và ánh sáng


- Không gian mở là nét nổi bật của lối kiến trúc này. Nhờ đó, con người luôn có cảm giác gần gũi với gió, mưa và những ánh nắng nhiệt đới lấp lánh, xuyên qua từng khóm lá xanh.

- Sử dụng nhiều "yếu tố tự nhiên vùng nhiệt đới" như mây, tre, liễu, lục bình... Các tấm rèm tre trúc, thảm cói, cửa chớp, nệm cỏ khô... là những "phụ gia" tuyệt diệu.
 
Ánh nắng ve vuốt các chất liệu thiên nhiên trong phòng ngủ master thoáng đãng
 
Vẻ thô mộc và duyên dáng của gỗ, lá cọ tạo nên một phong cách khá ấn tượng
cho restroom
 
- Các đồ trang trí địa phương luôn là một điểm nhấn quan trọng cho không gian nhiệt đới dù là tinh tế phương Đông hay sôi nổi Phi châu. Đặc biệt hãy để ý các chao đèn và quạt trần, vì nét đặc trưng vùng miền của nó về kiểu dáng, chất liệu và họa tiết.

Đồ trang trí phương Đông
 
Đèn theo phong cách thuộc địa
 
- Sàn gỗ tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách nhiệt đới. Tuy nhiên, các sự lựa chọn khác như đá hoặc gạch nung đỏ,... cũng gây được những ấn tượng tốt.
 
Sự kết hợp giữa sàn gỗ và thảm đay
 
 - Các họa tiết cho màn, rèm cửa hay tường cũng quan trọng, thường là các loại cây lá, hoa văn Phúc Lộc Thọ cách điệu...