Loading...

Trang tin tức

Tối giản hóa không gian phòng làm việc tại gia     Ngày cập nhật: 09/05/2011
 
Tối giản hóa không gian phòng làm việc tại gia - Nhiều người cho rằng họ hạnh phúc khi được bận rộn, cuộc sống hiện đại khiến con người phải tranh thủ tối đa thời gian để làm việc mọi lúc mọi nơi và phòng làm việc tại gia ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người.

Thậm chí nhiều người còn chỉ làm việc ngay tại nhà, điều này có nhiều thuận lợi bởi bạn không chỉ kiếm được tiền mà còn có thể dành sự chú ý nhiều hơn cho gia đình và lũ trẻ.

Tuy nhiên để có được một không gian làm việc tại nhà có hiệu quả không phải chuyện đơn giản bởi sự hạn chế về diện tích đối với phần lớn các căn hộ hiện nay, những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối giản hóa không gian phòng làm việc tại nhà.

Đầu tiên bạn phải lưu ý lựa chọn nhưng đồ đạc cho phòng làm việc phù hợp với điều kiện của ngôi nhà, một chiếc bàn thật lớn, máy tính và các thiết bị cồng kềnh khác sẽ là không phù hợp với một căn hộ có diện tích khiêm tốn.

Cũng với những đồ đạc trên, bạn có thể lựa chọn mẫu bàn làm việc nhỏ, gọn thiết kế đơn giản có cả chức năng cất trữ, máy tính xách tay và chỉ đặt vào góc làm việc những gì thật sự cần thiết cho công việc của bạn mà thôi.

Lựa chọn kệ, giá kê các thiết bị như máy in, máy fax, khay đựng tài liệu… đồng bộ với bàn làm việc để có thể thu gọn lại khi không sử dụng cũng là sự lựa chọn bạn nên lưu tâm để tiết kiệm không gian.

Cuối cùng đó là bạn đừng quên thu dọn sắp xếp lại góc làm việc sau khi đã hoàn thành công việc bởi một góc làm việc ngăn nắp sẽ là động lực và nguồn cảm hứng mỗi khi bạn bắt đầu ngồi vào bàn.