Loading...

Trang tin tức

Ngày cập nhật: 12/09/2014
Bật mí 6 lợi ích của cây xanh trong văn phòng
Cây xanh được trồng trong văn phòng hoặc nơi bàn làm việc chắc cũng chả mấy xa lạ với dân văn phòng chúng ta. Đẹp, điều đó là hiển nhiên, nhưng ngoài việc làm đẹp ra thì nó còn nhiều lợi ích hơn thế mà chưa chắc rằng các bạn đã tưởng tượng được. Cùng tôi bật mí 6 lợi ích của chúng nào:

1. Cây xanh văn phòng giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc lên 12%:

Kết luận cây xanh văn phòng làm giảm stress và tăng năng suất làm việc được biết đến rộng rãi thông qua nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Roger S Ulrich của Đại học Texas A&M cũng như các nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi tiến sĩ Virginia Lohr của Đại học bang Washington.
Nghiên cứu của tiến sĩ Lohr cho rằng những người làm việc trong một môi trường có cây xanh làm việc hiệu quả hơn 12% và ít cảm thấy bị căng thẳng hơn so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh.

 
Nghiên cứu được diễn ra trong một khung cảnh văn phòng mô phỏng. Các cây nội thất thông thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm với 27 bàn máy tính. Một chương trình máy tính kiểm tra năng suất và gây căng thẳng được thiết kế riêng cho thí nghiệm, trong đó kết hợp 100 biểu tượng và đọc thời gian đo phản ứng của học viên. Họ đã được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên cùng với từng máy tính. Huyết áp được ghi lại trong khi sử dụng chương trình khẳng định chương trình có hiệu quả trong gây căng thẳng. Trạng thái tình cảm cũng được đo lường trong thời gian thử nghiệm. Khi có cây xanh trong môi trường được bố trí thành từng cụm gần các bàn máy tính trong phạm vi chỗ ngồi làm việc của những người tham gia thí nghiệm, nhưng sẽ không can thiệp vào hoạt động của đối tượng. Kết quả cho thấy ảnh hưởng của cây xanh lên huyết áp phù hợp với kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Ulrich.

2. Cây xanh trong công trình giúp giảm chi phí hoạt động và bảo trì đồng thời góp phần tạo dựng công trình xanh. Quá trình chuyển đổi hơi nước của cây xanh làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng:
Theo bộ nông nghiệp Mỹ, sự hiện diện của cây xanh trong văn phòng làm tăng độ ẩm không khí, tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người từ 30- 60 %. Độ ẩm của không khí đối với con người và công trình không nên quá cao cũng không nên quá thấp, khi độ ẩm không khí của văn phòng quá thấp các vật liệu như gỗ trở nên hư hỏng và xuất hiện vết nứt, ngược lại, độ ẩm quá cao tạo sự ngưng tụ trên các cửa sổ và bức tường bên ngoài có thể dẫn đến thiệt hại kết cấu.


 
Theo hiệp hội quốc tế của Arboriculture, tác dụng làm mát của một cây trẻ đang phát triển tốt bằng mười phòng có cùng kích thước sử dụng máy điều hòa không khí hoạt động 20 giờ/ngày. Lựa chọn đúng đắn thực vật tự nhiên để kết hợp trong thiết kế xây dựng có thể làm giảm chi phí sưởi ấm và làm mát đến 20%.
Cây xanh trong không gian nội thất là sự trở lại vững chắc về đầu tư cho bất kỳ công ty nào quan tâm đến. Đó chính là giải pháp “xây dựng xanh” bền vững.

3. Cây xanh văn phòng thu hút, duy trì và nâng cao thái độ làm việc của nhân viên làm việc trong ngày:

Cuộc điều tra của Unifi Network, Westport, Connecticut đưa ra nhiều kết luận về nhiều yếu tố hỗ trợ trong việc quản lý những nơi làm việc cạnh tranh hiện nay. Các dữ liệu nghiên cứu chỉ ra rằng để giữ chân những nhân viên hàng đầu, nơi làm việc phải bao gồm việc truyền cảm hứng cho nhân viên trong những khoảng thời gian off. Các cuộc thăm dò cho thấy hai phần ba số người Mỹ thích làm vườn như một cách thư giãn, nơi làm việc với nhiêu cây xanh là một phương pháp có hiệu quả cao thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên. Thái độ của nhân viên ở các công ty là một động lực hàng đầu giúp các công ty tiếp tục một hợp đồng cảnh quan nội thất.

4. Lợi nhuận mang đến từ các giá trị thẩm mỹ của việc đầu tư cây xanh nội thất:

Giá trị thẩm mỹ ấn tượng vốn có trong cảnh quan vẫn tiếp tục là một trong những tiêu chí để đánh giá giá trị của công trình.
Trong khi hệ thống cây xanh trong nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn so với hầu hết các lựa chọn thiết kế nội thất khác nhưng về mặt nhận thức, theo nghiên cứu của Đại học Oxford Brookes, Anh thì ngược lại, khách hàng hoặc nhân viên đa số lại cho rằng họ nhận thấy một tòa nhà với thiết kế có nhiều cây nội thất trông sang trọng và đắt tiền hơn.


5. Cây xanh nội thất tạo nên một tòa nhà tiết kiệm năng lượng mà không mắc hội chứng “Bệnh do xây dựng” như các loại hình nhà tiết kiệm năng lượng khác:
Các tòa nhà tiết kiệm năng lượng dạng “niêm phong” có ít trao đổi không khí với bên ngoài. Điều này gây ra nồng độ cao hơn của các hóa chất độc hại trong nhà, mang lại bởi khí thải của một loạt các thành phần xây dựng. Các nghiên cứu cho rằng ô nhiễm trong cấu trúc một văn phòng kín độc hại gấp 10 lần so với ô nhiễm không khí ở bên ngoài. Các phòng  làm việc kín không cây xanh chứa nhiều hơn khoảng 50-60% nấm mốc và vi khuẩn trong không khí so với các phòng làm việc được bố trí cây xanh hợp lý. Cây xanh văn phòng với quá trình sinh học tự nhiên giúp thanh lọc không khí, chúng hấp thụ không khí ô nhiễm trong phòng vào lá và chuyển đến rễ để chuyển thành nguồn thực phẩm cho cây xanh. Jay Naar, tác giả của “ Thiết kế cho một hành tinh dễ sống” cho rằng: từ 15- 20 cây xanh đủ để làm sạch không khí trong một khu vực khoảng 15- 20 m2.

6. Cây xanh nội thất giúp làm giảm phiền nhiễu do tiếng ồn văn phòng:
Sự đóng góp tích cực của cây nội thất trong việc hấp thụ âm thanh đã được ghi nhận trong nhiều nghên cứu trong đó có tiến sĩ Helen Russell, đại học Oxford, Anh và David Uzzell, đại học Surrey, Anh. Mặc dù rất khó để có thể đo lường chi phí tổn thất do ô nhiễm tiếng ồn trong văn phòng.
 

Một Số Hình Ảnh Đáng Chú Ý Về Thiết Kế Văn Phòng Kết Hợp Với Cây Xanh:Bạn thấy đấy, chỉ cần một cây xanh nhỏ nhỏ bên bàn làm việc cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu có điều kiện có thể thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng gắn liền với thiên nhiên thì bạn sẽ có được một căn phòng đáng mơ ước mà nhiều người sẽ cảm thấy ghen tị với điều đó. Lợi ích không nhỏ, cũng không quá khó khăn cho việc thực hiện, tại sao không thử một chút cho không gian văn phòng thêm hài hòa và nâng cao hiệu xuất công việc....?
Ngày cập nhật: 12/05/2014
Chọn Nội Thất Cho Văn Phòng Theo Thiết Kế
Phòng làm việc, nơi khởi nguồn cảm hứng, nơi các bạn khởi nghiệp, nơi bạn va vấp tích lũy kinh nghiệm, nơi bạn thành công. Một nơi quan trọng mà trong cuộc đời mỗi con người chắc cũng dành không ít thời gian dành cho nó. Giả sử bạn không phải là người đi làm thuê, bạn là chủ một doanh nghiệp, bước khởi đầu tạo dựng nên đứa con tâm huyết của mình bạn sẽ làm những gì? Dựng thiết kế, bố trí xắp xếp, mua sắm vật dụng......Rất nhiều việc cần làm khi khởi đầu và trong đó có thể nội thất chính là cái đầu tiên, nó là bộ mặt cũng như là thứ tạo nên nguồn cảm hứng lớn với mỗi người sử dụng và làm việc trong văn phòng đó. Hãy cùng tôi đi qua một số những yếu tố cần chú ý khi bạn bước đầu xây dựng bộ mặt cho đứa con tâm huyết của mình.

1. Không gian:

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi trang trí bất cứ không gian nào, kể cả phòng làm việc đó là diện tích không gian mà bạn có. Phòng làm việc của bạn có cửa sổ hay không, cửa ra vào như thế nào, tất cả những yếu tố đó đều có ảnh hưởng đến đồ nội thất trong không gian của bạn. Nếu căn phòng của bạn có diện tích hạn chế, tốt nhất hãy chọn phong cách tối giản, vừa tiết kiệm không gian, vừa hiện đại và đẹp mắt. Nếu bạn có một không gian lớn hơn, bạn có thể chọn cho mình những chiếc tủ sách lớn, bàn làm việc rộng rãi


2. Thời gian bạn ở trong phòng làm việc:
Bạn sẽ làm việc trong căn phòng này bao nhiêu giờ một ngày ?! Đó là một câu hỏi rất đáng quan tâm khi chọn mua nội thất cho không gian này. Nếu bạn dành nhiều thời gian với nó, hãy nghiên cứu thật kĩ và lựa chọn những đồ vật sẽ đảm bảo sự thoải mái cho bạn trong khi làm việc, ví dụ như một chiếc ghế êm ái, bàm làm việc lớn và nhiều ngăn sẽ là cần thiết cho những người phải ngồi làm việc nhiều giờ liền. Nếu bạn chỉ dành 30 phút trong phòng làm việc để kiểm tra email, lấy giấy tờ… thì phòng làm việc chỉ cần đơn giản và ngăn nắp.
 

3. Ngân sách của bạn:
Người ta thường nói đùa với nhau là "Đầu tiên là tiền đâu" mà, bạn không thể cứ thỏa sức sáng tạo, vẽ nên văn phòng đáng mơ ước của mình mà quên mất thực sự mình có thể chi ngân sách bao nhiêu dành cho căn phòng đó được. Lựa sức và hợp với túi tiền, sẽ giúp bạn tiết kiểm số vốn khởi đầu của mình nhiều hơn cho những công việc khác.
Những yếu tố ở trên là những yếu tố rất quan trọng, nhưng ngân sách mới là yếu tố quyết định. Với ngân sách có hạn, bạn chỉ nên chọn những đồ vật đơn giản, vừa túi tiền và nên tham khảo nhiều nguồn trước khi chọn mua để có được giá tốt nhất. Cũng cần xem xét kĩ nhu cầu của bạn, để tránh việc chi tiền vào những đồ vật không cần thiết.

4.Bạn sẽ phân chia không gian thế nào?

 Tùy vào tính chất công việc của bạn mà bạn có thể chọn cho mình cách phân chia không gian làm việc cho thích hợp. Khi phân chia, bạn nên chọn cách phân chia dã chiến như dùng tủ sách, bình phong, vách ngăn… những đồ vật này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và dễ dàng sắp xếp lại khi cần.
 


5. Sở thích của bạn
Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thoải mái cho phòng làm việc của bạn. Bạn có thể trang trí phòng làm việc theo sở thích và ý riêng của bạn, không cần phải theo một phong cách nhất định nào cả, miễn là bạn cảm thấy thoải mái và có hứng thú khi làm việc.

6. Chọn đồ nội thất hợp với bạn
Nhiều người thường bỏ qua điều này khi trang trí nội thất, nhưng thực ra, đây là một điều không thể bỏ qua. Vì nếu bạn cao lớn, không thể chọn một chiếc bàn làm việc quá thấp, điều này sẽ khiến bạn không thoải mái khi làm việc và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Từng chiếc bàn, chiếc ghế.....mọi thứ cấu thành nên tổng thể noi that van phong của bạn phải thưc sự hài hòa theo sở thích của mình, hợp với mình thì sẽ mang sinh khí tới cho công việc của bản thân nhiều hơn. Vì vậy, cần hết sức chú ý đến hình dáng và kích thước của đồ nội thất xem chúng có phù hợp với bạn hay không trước khi đem chúng về văn phòng.
 
 

Ai cũng có những ước mơ, những tiêu chí được đặt ra là tuyệt hảo và mong muốn hoàn thành nó một cách suất sắc. Nhưng tiêu chuẩn thì cũng chỉ là tiêu chuẩn và sự thật trong cuộc sống thì bạn khó có thể kiếm tìm được một thứ gì đó quá hoàn hảo. Ngay cả bạn cũng vậy thôi, theo thời gian và độ tuổi, sở thích của bạn cũng mỗi ngày một khác, và chắc cũng ít người có điều kiện thay đổi liên tục theo sở thích nhất thời của mình. Suy nghĩ cẩn trọng, chọn lựa đúng đắn sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để làm những công việc khác cũng như tiết kiệm chi phí rất nhiều. Nội thất văn phòng, cũng tùy thuộc vào bản thân bạn và tính thiết thực, tỉnh táo và chọn lựa kỹ lưỡng, bạn sẽ có được văn phòng "gần...gần" giống với giấc mơ của mình. Chúc các bạn thành công!
Ngày cập nhật: 11/28/2014
Nơi Làm Việc Lý Tưởng Cho Các Cung Hoàng Đạo

Cùng một loạt bài mang hơi hướng tâm linh trong nội thất văn phòng, đa phần tôi đều đề cập tới phòng thủy văn phòng mang hơi hướng đông phương. Có lẽ nay thay đổi một chút chuyển sang hơi hướng phương tây cùng các cung hoàng đạo một chút xem sao nhỉ? Theo quan niệm của tây phương thì mỗi người sinh ra đều thuộc về một cung bản mệnh trong 12 cung hoàng đạo, các cung này thể hiện tính cách, những ưu nhược điểm, thuận lợi và khó khăn trong từng giai đoạn nhất định, cũng như việc sắp xếp bố trí mọi thứ thế nào để cho phù hợp và cải biến tốt nhất cho người thuộc cung hoàng đạo đó.


Cũng như thế đối với văn phòng làm việc nói chung và noi that van phong nói riêng, dựa vào cung hoàng đạo của bản thân, mỗi người có thể tự trang trí phòng làm việc của mình sao cho phù hợp để công việc được may mắn và thuận lợi. Cung hoàng đạo được chia làm 12 cung lần lượt là: Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp (Thần Nông hoặc Bọ Cạp), Nhân Mã, Ma Kết. Việc bạn thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo chắc tôi sẽ không đề cập tới ở đây, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để xác định mình thuộc cung nào một cách dễ dàng. Nào, bây giờ bắt đầu cùng tôi phân tích một chút về văn phòng làm việc theo từng cung xem sao nhé.

Bạch Dương, Chủ Nhân Căn Phòng Màu Xanh:

Bạch Dương vốn có phong cách làm việc nghiêm túc nên yêu thích một môi trường làm việc với đầy đủ ánh sáng. Phòng làm việc của Bạch Dương nên có tông màu chủ đạo là xanh lá cây. Những bức tranh có đường nét mềm mại và đơn giản sẽ có tác dụng trợ giúp cho sự thăng tiến của Bạch Dương, tuy nhiên những người thuộc cung này không nên treo các bức tranh trừu tượng hay quá nhiều sắc đỏ quá để tránh làm ảnh hưởng đến tâm trạng.


Kim Ngưu Cùng Văn Phòng Thiên Về Tính Mộc:

Kim Ngưu nên trang trí phòng làm việc bằng những cây thân gỗ. Những người thuộc cung Kim Ngưu dù tự tin nhưng đôi khi lại hơi nhút nhát. Kê bàn làm việc ở phía nam sẽ giúp Kim Ngưu giảm được sự tiêu cực về cảm xúc và tâm trạng. Ngoài ra, đặt một chiếc bát nhỏ ở gần cửa phòng cũng rất tốt cho tài vận của những người thuộc cung này.
 

Nếu Kim Ngưu muốn sử dụng cây xanh để trang trí phòng làm việc thì nên chọn cây thân gỗ thay vì các loại cây dây leo bởi cây thân gỗ với lá to có tác dụng tránh hung, hấp thụ chất có hại, còn cây dây leo lại hấp thu năng lượng từ cơ thể người, về lâu dài không tốt cho sức khỏe.

Song Tử, Văn Phòng Của Người Đa Tính Cách:
Song Tử nên tránh để các vật sắc nhọn trên bàn. Các loại máy nghe nhạc nơi bàn làm việc là vật không thể thiếu trong phòng làm việc của Song Tử bởi chúng vừa có tác dụng giảm được áp lực công việc, vừa mang lại may mắn cho những người thuộc cung này.
Ngoài ra, ống bút màu hồng sẽ tăng thêm năng lượng cho Song Tử. Tuy nhiên trong trang trí phòng làm việc, Song Tử tuyệt đối nên tránh bày các các vật kim loại sắc nhọn trên bàn.


Song Tử cũng là những con người đa tinh cách, thay đổi tùy theo sở thích nên đa phần không có cái gì đi cùng được với Song Tử khá lâu. Nếu bạn là một Song Tử thì việc thay đổi đồ đạc thường xuyên và bố trí lại thì cùng là một việc bình thường. Đôi khi như thế lại tạo cảm hứng mới lại thích thú cho Song Tử, giúp họ có nhiều ý tưởng hơn trong công việc. Ngoài ra Song Tử còn là người thích nghi cực tốt và cực nhanh với mọi loại môi trường, tin tôi đi vì tôi cũng là một Song Tử.

Cự Giải Văn Phòng Xanh Lam Đầy Cuốn Hút:

Cự Giải, những tưởng con người này sẽ ngang ngược và khó khăn (Ngang như cua mà ) nhưng thực chất Cự Giải là người yêu gia đình. Đối với những người yêu gia đình như Cự Giải, một bức ảnh chụp toàn gia đình trên bàn làm việc sẽ giúp họ phấn chấn và có tinh thần làm việc hơn.
Phòng làm việc của Cự Giải nên sử dụng tông xanh lam bởi đây là màu mang lại vận may cho cung này. Ngoài ra, một chậu cây cỏ tai hổ không chỉ là vật trang trí phòng làm việc tuyệt vời mà còn có tác dụng hỗ trợ vận may Cự Giải.
 

Sư Tử, Tín Đồ Của Xa Xỉ Và Kiêu Ngạo:
Sư Tử yêu thích những thứ bắt mắt và biết hưởng thụ những thứ vật chất cao cấp do vậy những người cung này nên trang trí phòng làm việc bằng các vật trang trí xa xỉ và có kích thước lớn. Ngoài ra những vật trang trí có màu bạc sẽ tạo ra sự phấn chấn tinh thần khi làm việc cho Sư Tử.
 

Nếu đã có bạn đời, Sư Tử nên để ảnh chụp chung trong phòng làm việc. Bí mật đặt hai lá bạc hà phía trong khung ảnh sẽ rất có lợi cho tình cảm của hai bạn.

Phòng Làm Việc Gọn Gàng Và Độc Đáo, Đặc Trưng Của Xử Nữ:
Với tính cách ưa sạch sẽ và có óc thẩm mĩ, Xử Nữ nên sử dụng các đồ dùng mới lạ để trang trí phòng làm việc. Chỗ làm việc của Xử Nữ tuyệt đối không nên kê sát phòng vệ sinh bởi nó sẽ gây ra trở ngại cho sinh khí, ảnh hưởng đến tài vận và công việc.
 

Thiên Bình, Biểu Tượng Của Cán Cân Công Bằng:
Với Thiên Bình nên tránh kê bàn làm việc ở góc phòng. Đối với những người thích mặc đẹp và cầu kỳ như Thiên Bình, nếu có thể họ sẽ sử dụng đủ loại đồ trang sức và phụ kiện để trang trí phòng làm việc.
Bàn làm việc của Thiên Bình nên tránh góc tường mà tốt nhất nên kê ở giữa phòng bởi vị trí trung tâm sẽ giúp bạn có thêm nhiều nhân duyên mới.
 

Ngoài ra, đặt vài món đồ sứ nhỏ lên mặt bàn làm việc cũng giúp Thiên Bình tránh được các rắc rối không cần thiết và nhận được may mắn trong công việc.

Hổ Cáp, Kẻ Hào Hoa Và Ưa Ngắm Nghía:

Thần Nông nên có gương trong phòng làm việc, những người thuộc cung Thần Nông vốn rất đào hoa, một chiếc sofa gập trong phòng làm việc sẽ giúp Thần Nông tăng thêm sức cuốn hút.
Ngoài ra một cái gương to bày ở phía nam phòng làm việc với một túi thơm treo trên đó cũng làm tăng thêm nhân duyên và giúp tài chính của Thần Nông thêm thuận lợi.


Màu Vàng Là Màu Mang Lại May Mắn Của Nhân Mã:
Nhân Mã nhiệt tình, năng động, thích điều mới lạ. Muốn gặp nhiều may mắn, Nhân Mã nên trang trí phòng làm việc với màu vàng chủ đạo.
Loại cây nên đặt trong phòng làm việc của Nhân Mã là bồ công anh.
 

Văn Phòng Làm Việc Rộng Rãi Và Đủ Sáng Cho Ma Kết:
Đối với những người yêu công việc như Ma Kết thì nơi làm việc có thể coi như ngôi nhà thứ hai. Do áp lực công việc, phòng làm việc của người thuộc cung này nên rộng rãi.
Ngoài ra cung cấp đủ ánh sáng cũng như sử dụng màu vàng cam để trang trí phòng làm việc sẽ giúp Ma Kết có thêm các cơ hội thăng tiến.
 


Bảo Bình Thì Lại Hợp Hơn Với Tông Màu Trắng:
Đối với Bảo Bình, phòng làm việc không chỉ giống ngôi nhà, mà còn là nơi phát huy các thế mạnh của bản thân.
Bảo Bình nên sử dụng màu trắng để trang trí phòng làm việc bởi đây gam màu may mắn của cung này.
Chỗ làm việc của Bảo Bình nên sạch sẽ, sáng sủa, cửa sổ phòng nên mở thường xuyên, rèm cửa màu xanh lam là tốt nhất.
Để tăng thêm vận may, Bảo Bình có thể kê thêm ghế sô pha dài trong phòng và tuyệt đối tránh sử dụng hoa giả.


Văn Phòng Của Song Ngư Nên Bày Trí Một Chút Hoa Tươi Màu Hồng:

Là người có tâm hồn lãng mạn, Song Ngư nên trang trí phòng làm việc bằng hoa tươi có màu hồng, hoặc cây xương rồng để giúp bản thân gặp nhiều may mắn.
Phòng làm việc của Song Ngư không nên sử dụng các loại bình phong, bởi chúng có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận.


12 Cung Hoàng Đạo, 12 xu hướng và tính cách khác nhau, cũng vì thế mà có 12 văn phòng làm việc với tông chủ đảo khác nhau. Với những đồ đạc thích hợp với mỗi người trong văn phòng của riêng mình sẽ làm họ cảm thấy thoải mái hơn và lúc đó tự nhiên họ sẽ cảm thấy may mắn và vui vẻ khi làm việc trong chính căn phòng đó. Một chút tâm linh nhưng cũng là một chút tâm lý, xét cho cùng thì mọi thứ bạn làm đều chịu ảnh hưởng từ tâm lý, cầu kỳ thay đổi một chút cho phù hợp với mình cũng không hẳn là một điều gì đó quá khó khăn phải không. Đứng lên và bố trí lại văn phòng của mình nào.
Ngày cập nhật: 11/10/2014
Kiến Tạo Không Gian Đa Mầu Sắc Thúc Đẩy Nguồn Cảm Hứng
Sắc mầu luôn là những thứ cuốn hút chúng ta ngay từ khi mở mắt lọt lòng mẹ. Với mỗi một con người thì là có từng loại màu sắc riêng cuốn hút bản thân, hoặc cũng có thể tùy theo tâm trạng mà màu sắc nào là nổi trội. Khi chúng ta vui, chúng ta thường bị cuốn hút với các màu sắc tươi mới, như hồng, xanh lá, vàng nhẹ. Khi buồn thì ngược lại trong mắt tất cả là mảng mầu xám, đen tối. Còn khi yêu thì màu đỏ lại cực kỳ bắt mắt

Google Office photo Google_zps25a86ae0.jpg

Tất cả đều đã được khoa học chứng minh, màu sắc có thể ảnh hưởng tới tâm trí cũng như cảm hứng của mỗi người. Nơi nhà ở, nơi công cộng, trong văn phòng hay bất cứ nơi đâu, màu sắc luôn là thứ ảnh hưởng tới tâm trí của bạn. Và thực trạng thì các văn phòng nơi mà các bạn rất cần cảm hứng để làm việc thì thường lại theo khuôn khổ nhất định, nếu tôi không muốn nói là gò bó.
Đó cũng chỉ là cái bàn làm việc, chiếc ghế xoay, một bộ máy vi tính, các file tài liệu và một tấm vách ngăn, đâu đâu cũng như thế nhưng tại sao lại có người vui vẻ và có người xuất hiện cảm giác tù túng trong những nơi đó. Có hay chăng như tôi đã nói, nó tùy thuộc vào tâm trạng hoặc phụ thuộc vào đặc thù của mỗi loại ngành nghề.
Chúng ta vẫn còn chưa quá chú ý tới cảm xúc của mỗi cá thể trong một tổng thể các nhân vật đang cũng làm việc trong một chỗ, một công việc nhất định. Đôi khi điều đó giảm hiệu xuất công việc của công ty bạn một cách rõ rệt. Bạn tự hỏi những thành công của các công ty google, youtube, facebook, hoặc skype là do đâu? Tôi chưa cần đề cập tới những khối óc thông minh ở trong đó mà bạn hãy thử nhìn văn phòng công ty của họ trước tiên đã.

Youtube Office photo YouTube-Space-Tokyo-KDa-5_zps0bcf8f81.jpg

Đúng nó là không gian đa mầu sắc, với những đường nét phóng khoáng, tự do, những hình khối lôi cuốn, mà thực sự là nhìn vào thì gần như bạn đang hưởng thụ một kỳ nghỉ ở nơi lý tưởng chứ không phải đang làm việc ở đó vậy. Họ có đẩy đủ tiện nghi cho mọi thứ, từ khu giải trí, cho tới không gian thoáng đãng nơi sân thượng có ánh nắng ấm áp, cho tới việc những quầy bar nhỏ ngay tại trụ sở văn phòng.
Tất cả đều nhằm một mục đích sao cho thân thiện nhất, ưu đãi nhất với những người làm việc trong môi trường đó, họ có thể tự do, thỏa sức sáng tạo. Tất nhiên là không thể thực hiện như thế cho tất cả văn phòng được, họ thích hợp bởi vì công việc của họ liên quan nhiều tới việc sáng tạo với nguồn cảm hứng cao. Còn với công việc của bạn hay thử biến hóa nó một chút cho phù hợp, đừng quá gò bó khiến gây ức chế cho người làm việc trong môi trường đó! Thêm một chút cây xanh, trổ một ít cửa sổ đón ánh nắng cũng không phải là một quyết định tồi.

facebook office photo facebook_1259_zps3380ad44.jpg

Thiết kế noi that van phong cũng là cả một nghệ  thuật, việc bày trí mọi thứ sao cho phù hợp nhất cũng cần phải thực sự suy nghĩ. Nếu công việc của bạn đi xuống, tinh thần của các đồng sự đang rồi loạn. Sao bạn không thử thay đổi một chút thiết kế xem sao, hoặc có chăng hay để cho họ tự “Free Style” nơi làm việc của mình. Tôi không dám chắc 100% nhưng cũng đảm bảo 70% bạn thấy sự thay đổi rõ rệt trong công việc.
Xét cho cùng thì các bạn ạ, chúng ta đang cùng làm việc cùng hít thở chung một bầu không khí, là giao tiếp, là quan hệ giữa người với người, chứ không phải là những cỗ máy được lập trình sẵn.

 photo skype-palo-alto-office20_zps5e992681.jpg

Hãy đứng dậy, quan tâm tới cảm hứng của mọi người một chút, kiến tạo không gian đa mầu sắc nhằm thúc đẩy công việc của mỗi cá thể. Tạo bước nhảy vọt cho công việc tổng thể của toàn công ty.

Joey Bùi - Nội Thất Văn Phòng
Ngày cập nhật: 10/27/2014
Bật Mí 4 Tiêu Chí Thiết Kế Văn Phòng Mang Lại Thành Công
Ngày cập nhật: 07/19/2014
Thiết kế phòng họp văn phòng vừa và nhỏ

Thiết kế phòng họp chuyên nghiệp với phong cách hiện đại cho văn phòng công ty đã trở nên quan trọng. Hiện nay, các chủ doanh nghiệp không chỉ kiếm một căn phòng trống, sau đó sắp xếp một chiếc bàn họp, mấy chiếc ghế chân quỳ hay ghế gấp, một cái bảng đen. Mà họ đã bắt đầu chú ý đến cả về giá trị tinh thần. Đã đến lúc đầu tư vào những giá trị về vật chất cho nhu cầu tinh thần được thoải mái để đạt một năng suất cao hơn trong công việc.
thiết kế phòng họp

Vị trí dành cho người chủ trì cuộc họp được đặt ở nơi trang trọng, thiết kế toát lên quyền lực người điều hành cuộc họp.

Thiết kế nội thất phòng họp với diện tích vừa và nhỏ từ 14-1m2 thì chiếc bàn họp với chiều dài là 2m4 hoặc 3m6 dành cho 8 đến 12 người ngồi, ngoài ra nếu phòng họp rộng hơn một chút sẽ kê thêm một dãy ghế xung quanh bàn họp để tăng thêm số lượng người ngồi họp. Với kiểu thiết kế phòng họp này sẽ giúp giảm chi phí cho công ty mà vẫn hiệu quả.

Mẫu bàn họp hình oval và bàn họp hình chữ nhật của công ty chúng tôi được đa số khách hàng lựa chọn bởi kiểu dáng đẹp, giá thành hợp lý cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại. Bàn kết hợp với dãy ghế chân quỳ được thiết kế theo phong cách hiện đại làm bằng chất liệu da màu đen kết hợp với tay bằng inox sẽ làm cho phòng họp của bạn cực kỳ nổi bật và sang trọng.

Bàn họp văn phòng

Đây là mẫu bàn họp văn phòng Fami CM3600C bàn dài 3m6 với chất liệu được làm từ gỗ công nghiệp MFC nhập khẩu bề mặt phủ Laminate có khả năng chống cháy, chống nước và trâỳ xước cao.

Một phần không thể thiếu dành cho phòng họp hiện đại là trang thiết bị văn phòng như bảng và đèn chiếu. Cuộc họp trở nên hiệu quả hơn nhờ những công cụ hỗ trợ này. Để giảm bớt sự căng thẳng và khô khan của phòng họp, thiết kế đã thêm hai khung tranh treo ở hai vách tường có đèn chiếu sáng riêng. Điều này tạo nên chiều sâu cho mảng tường phẳng, tránh sự đơn điệu, trống rỗng. Sự sống tươi mát trong phòng họp chính là hai chậu cây xanh được đặt ở góc phòng. Những chi tiết nhỏ này đều giúp cho mẫu thiết kế nội thất cho phòng họp hiện đại được hoàn hảo nhất.


Đừng ngần ngại, hãy đầu tư xứng tầm bạn sẽ gặt hái những thành công to lớn và quan trọng hơn là sau mỗi cuộc họp, tinh thần đồng đội luôn được gắn bó và hiểu nhau hơn vì một doanh nghiệp ngày mai.

Tư vấn thiết kế văn phòng 3D, 3Dmax miễn phí!
thiet ke phong hop vua va nho

Tại sao nên chọn công ty Việt Nội Thất là đối tác tin cậy của bạn?

- Khảo sát mặt bằng, tư vấn và thiết kế văn phòng 3D, 3Dmax miễn phí.

- Với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế chuyên nghiệp, tác phong làm việc nhanh chóng hiệu quả. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng.

- Ngoài cung cấp các sản phẩm của các thuơng hiệu nổi tiếng: Nội thất Hòa Phát, Nội thất Fami, Nội thất 190... Công ty chúng tôi còn có xưởng sản xuất riêng với đội ngũ thợ lành nghề để tạo ra những sản phẩm đẹp và chất lượng đem đến cho khách hàng sự hoàn hảo.

- Thời gian thiết kế và thi công nhanh đảm bảo về chất lượng cũng như thẩm mỹ vượt mong đợi của khách hàng.

Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất và thiết kế văn phòng. Công ty Việt Nội Thất cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ bảo hành tận tình, chu đáo.

CÔNG TY CPĐT THƯƠNG MẠI &SẢN XUẤT VIỆT NỘI THẤT

Địa chỉ: 348A Giải Phóng - Thanh Xuân - Hà Nội


Nguồn: http://goo.gl/2kaScz
Ngày cập nhật: 09/28/2012
Lựa chọn bàn họp văn phòng sao cho hợp phong thủy

 

(Bàn họp Hòa Phát)- Trong văn phòng thì phòng họp đóng một vai trò hết sức quan trọng, là nơi đưa ra những ý tưởng, những định hướng cho công việc của mọi người, đây là nơi mọi người có thể đề xuất ý kiến của bản thân mình. Vì vậy, phòng họp thường được các công ty quan tâm, thiết kế phòng họp như thế nào để có được một không gian thoải mái và hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay Bàn họp có rất nhiều loại với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng phong phú nhưng có 1 loại đặc biệt và được nhiều người ưa chuộng nhất đó là Phòng họp Oval

Bàn họp Hòa Phát

Phòng Oval mà người viết muốn nói đến ở đây không phải là căn phòng Oval nổi tiếng trong Nhà Trắng của nước Mỹ - chiếc phòng gắn liền với quyền lực của các đời tổng thống Hoa Kỳ. Mà đây là kiểu phòng họp có những chiếc bàn hình oval được sử dụng khá phổ biến trong các văn phòng công ty hiện nay.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà những chiếc bàn hình oval thường được chọn làm nội thất phòng họp của các công ty hiện nay. Về mặt thẩm mỹ, chúng đẹp, dễ kết hợp với những nội thất khác để tạo nên một không gian văn phòng mềm mại và đầy tiện dụng. Nhưng, xét ở một khía cạnh khác bàn oval còn có một giá trị cao hơn đó là chúng cân bằng quyền lực giữa các thành phần tham dự của buổi họp. Một chiếc bàn hình oval sẽ không có chổ nào là cao hơn, các vị trí ngồi đều như nhau vì thế kiểu bàn này sẽ rất thích hợp cho những cuộc họp nhóm, đội mà các thành viên đều có vai trò tương đương nhau.

Nhưng nếu là phòng họp dành cho những dịp quan trọng có sự chủ trì của những người lãnh đạo thì sử dụng bàn oval như thế nào? Bởi vì trong trường hợp này thì rõ ràng bàn oval không còn thích hợp, mà cần phải có một vị trí đặt biệt cho người lãnh đạo. Thì đây, cũng là chiếc bàn hình oval nhưng được thiết kế đặt biệt, với một chổ dành cho người có vị trí cao nhất tại cuộc họp. Những kiểu bàn như thế này sẽ rất thích hợp cho những cuộc họp với chủ tịch hội đồng quản trị, với giám đốc công ty…

Bàn họp hòa Phát thời hiện đại

Theo quan niệm phong thủy văn phòng, những đường cong uốn lượn sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc. Một chiếc bàn hình oval sẽ giúp chúng ta đón nhận sự may mắn từ nhiều hướng tụ về. Chính vì lẽ đó, những kiểu bàn hình oval thường được dùng trong noi that van phong, không chỉ trong văn phòng mà còn trong những không gian sống khác như phòng ăn, phòng khách…

Tuy nhiên, khi chọn kiểu bàn họp cho căn phòng của mình, nhất là cho phòng họp trong các văn phòng công ty bạn cũng nên chú ý đến không gian của căn phòng đó có thích hợp hay không. Thường kiểu bàn oval chỉ thích hợp với những căn phòng có hình chữ nhật. Ngoài ra, khi chọn kiểu bàn này cần kết hợp chúng với những tiểu tiết trang trí, màu sắc, … để có thể tạo nên một căn phòng vừa tiện nghi, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Bàn họp Hòa Phát là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp ban ghe Hoa Phat, bàn họp hòa Phát, ket sat Hoa phat, tu sat hoa phat… số 1 tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực noi that van phong cùng với đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu và có chiết khấu cao cho những đơn hàng lớn.

Theo Ban ghe Hoa Phat

 

Ngày cập nhật: 08/09/2012
Nội thất văn phòng, một số điều cần biết khi mua

 

Thành lập một văn phòng có thể là tốn thời gian và tốn kém. Đồ nội thất nói chung bao gồm bàn, ghế, giường,  tủ đó là những thứ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta để làm cho cuộc sống thoải mái. Bất cứ ai đi vào văn phòng của bạn chắc chắn sẽ phải ngồi xuống để thư giãn có thể từ một cuộc hành trình căng thẳng, họ đã phải trải qua trước khi đến văn phòng của bạn. Bạn là một ông chủ cần một bảng và ghế để nói chuyện với khách hàng và khách hàng tiềm năng khi họ truy cập văn phòng của bạn và nhiệm vụ hành chính, thư ký của bạn cần một bàn và không có khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng sẽ có một công ty có đồ nội thất giá rẻ hoặc xấu xí trong văn phòng của họ một cách nghiêm túc. Khi mua các đồ nội thất cho văn phòng của bạn, có cân nhắc rất nhiều để làm trước khi bước bởi vì kế hoạch là rất quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống.


noi that van phong


Trước khi bạn thiết lập để mua đồ noi that van phong, bạn nên đưa vào xem xét ngân sách của bạn. Có một ngân sách ước tính sẽ giúp bạn lựa chọn cách từ các cửa hàng đồ nội thất khác nhau và xem xét mà một trong những giải quyết. Một số người sau khi lựa chọn khác nhau nhận thấy ngân sách của họ vẫn là không phù hợp với giá cả, nếu đó là vấn đề của bạn tất cả là không bị mất bởi vì bạn có thể lựa chọn không cho đồ nội thất văn phòng được sử dụng hơi rẻ hơn và bền tùy thuộc vào nơi bạn mua.


Khi mua đồ nội thất văn phòng, bạn phải xem xét không gian trong văn phòng của bạn. Mua đồ nội thất văn phòng sẽ không thể để phù hợp với văn phòng hoặc đồ đạc của bạn sẽ mất tất cả các không gian trong văn phòng của bạn mà sẽ kết thúc sản xuất nhiệt rất nhiều là không bao giờ nên. Các doanh nghiệp khác tìm kiếm các dịch vụ của một người thợ mộc chuyên nghiệp đến t văn phòng và đo kích thước của văn phòng và tiếp tục giúp để tư vấn về kích thước của đồ nội thất để bạn có thể đo kích thước của văn phòng của bạn mình bằng cách sử dụng một băng đo lường sau đó. thực hiện những phép đo này được biết đến với các cửa hàng đồ nội thất và họ sẽ cung cấp cho bạn tập hợp hoàn hảo của đồ nội thất để phù hợp với văn phòng của bạn.


ghế xoay da giám đốc


Ngồi trên một chiếc ghế thoải mái nên là ưu tiên của bạn cho cả hai nhân viên của bạn và khách hàng của bạn mà là lý do tại sao việc lựa chọn ghế xoay da giám đốc điều hành có thể là một lựa chọn tốt. Ghế giám đốc điều hành trong các thiết kế, vật liệu và màu sắc khác nhau nhưng hầu hết các văn phòng thích để đi cho ghế giám đốc điều hành của da có nhiều màu sắc như màu nâu, màu đen và màu đỏ giàu. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng không để đi trong nội thất trendyoffice bởi vì họ nhận được lỗi thời nhanh chóng kể từ khi có những xu hướng mới luôn luôn trong, mua đồ nội thất văn phòng mà là duy nhất nhưng làm bằng gỗ chất lượng và nguyên liệu luôn luôn là tốt nhất để đi cho.

Ngoài ra, tủ, kệ hoặc ket sat hoa phat cho các tập tin của công ty lưu trữ là rất quan trọng và tùy thuộc vào không gian của văn phòng bạn có thể đi cho tủ đứng hoặc có được một người thợ mộc chuyên nghiệp để sửa chữa một số kệ trong văn phòng của bạn để tạo ra nhiều không gian hơn. 


Theo Ban ghe Hoa Phat


 

 

Ngày cập nhật: 08/05/2012
Nội thất văn phòng Mỹ

Nếu chúng ta đang nói về noi that van phong Mỹ , các thiết kế phổ biến nhất hiện nay là đồ nội thất văn phòng hiện đại . Phong cách hiện đại cung cấp các thiết kế sạch sẽ và mát mẻ mà thực sự có thể hỗ trợ chúng ta làm việc cả về thể chất và khía cạnh tâm lý. Là người trưởng thành, chúng ta cần phải làm việc để kiếm tiền cho bản thân và gia đình của chúng ta. Trong cuộc sống hiện đại, văn phòng đã trở thành ngôi nhà thứ hai cho hầu hết mọi người. Đó là sự thật mà chúng ta dành một nửa cuộc sống của chúng ta trong văn phòng. Vì vậy, việc tạo ra đồ nội thất văn phòng thoải mái nhất Hoa Kỳ là để cho chúng ta làm việc tốt và hiệu quả hơn.

noi that van phong my

Nội thất văn phòng đơn giản cho nhân viênThiết kế nội thất văn phòng Mỹ thoải mái, dễ chịu
Đối với nhiều nước lớn như Hoa Kỳ, văn phòng đã trở thành nơi quan trọng đối với công dân của họ. Do đó, những người hiện đại bây giờ trở nên nhận thức rõ hơn về trang trí nội thất văn phòng của họ được thoải mái khi họ có thể. Vì kinh doanh đồ nội thất của Mỹ đang giảm sản xuất, các giải pháp như nhập khẩu đồ nội thất văn phòng Hoa Kỳ từ nước khác được coi là rẻ hơn so với sản xuất của đồ nội thất . Một quốc gia lớn như Hoa Kỳ thực sự quan tâm hiệu quả trong bất kỳ mọi khía cạnh, trong trường hợp này, mua nội thất văn phòng bằng cách nhập khẩu đồ nội thất của các quốc gia khác có chất lượng và thiết kế sẽ rất tốt.

Ghế xoay văn phòng

Một vài tư vấn chọn nội thất văn phòng Mỹ
Có một số sai lầm mà mọi người thường làm cho việc mua đồ nội thất văn phòng bên trong Hoa Kỳ. Những sai lầm thực sự có thể làm cho họ không thể có được sự cần thiết của sự thoải mái trong nội thất mà họ mua cho văn phòng của họ. Sai lầm đầu tiên là mọi người thường vô tình mua đồ nội thất mà không có bất kỳ kế hoạch. Chúng ta cần phải xem xét nhiều điều trước khi mua hầu hết các đồ nội thất cho văn phòng của chúng ta như nội thất văn phòng Mỹ . Mọi người thường mua đồ nội thất dựa trên giá của nó. Đó là sự thật mà chúng ta phải tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, mua giá rẻ đồ nội thất có chất lượng thấp có thể thực sự đáng thất vọng.Cũng có sai lầm trong việc mua đồ nội thất văn phòng chẳng hạn như mua đồ nội thất trong xây dựng . Đồ nội thất như vậy mà đi kèm trong thiết lập là để thiết kế lại và thay thế chúng. Đó là bởi vì họ đã cố định được thiết kế để chúng ta không thể cung cấp cho liên lạc của chúng ta hương vị trong việc thiết kế lại tùy chỉnh được xây dựng trong đồ nội thất văn phòng . Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền mua đồ nội thất văn phòng chất lượng tốt , bạn có thể xem xét cho giảm giá trong mua chúng. Bạn cũng có thể chỉ cần mua đồ nội thất văn phòng được sử dụng trong việc nhận được mức giá rẻ hơn mà đồ nội thất bạn cần cho văn phòng của bạn. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng việc sử dụng đồ nội thất văn phòng Mỹ vẫn còn trong tình trạng tốt quá.

ban ghe van phong

Ở Việt Nam, chúng ta nên chọn đồ nội thất là ban ghe Hoa Phat hoặc ghe xoay luoi 190 đây là những sản phẩm có chất lượng rất tốt, giá thành hợp lý.
Địa chỉ mua hàng tại 352 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội
Website: http://hoaphat.vnhttp://noithat190.net

Theo Tu sat Hoa Phat

Ngày cập nhật: 08/05/2012
Văn phòng mới của Heineken

Cruzcampo nhà máy cũ, một tòa nhà biểu tượng ở Seville, bây giờ là văn phòng trung tâm mới của Heineken Tây Ban Nha. Mặt tiền lịch sử của nó đã được khôi phục và không gian nội thất của nó đã được phục hồi, cung cấp cho nhân viên của mình một không gian hiệu quả tác cùng một lúc là ergonomic và tôn trọng của con người và môi trường.
Ofita đã cá nhân hoá tất cả các không gian làm việc (hai và bốn hòn đảo vị trí và vị trí nhân viên cao cấp) với hệ thống Xenon, do Josep Lluscà thiết kế. Đối với dự án này, Ofita đã phân tích chi tiết văn hóa của công ty, bộ phận của nó và làm thế nào có liên quan với nhau, ngoài các chức năng của mỗi người.
 
Đặc biệt thú vị là thiết kế hiện đại và kiến trúc (đường thẳng và hình dạng nhỏ gọn) và lưu trữ dung lượng lưu trữ cá nhân của các khu vực công việc tác, đạt được các MAPI (tích hợp module Lưu trữ cá nhân).
Lưu trữ theo chiều dọc này đáp ứng một số yêu cầu, vì nó đáp ứng các chức năng khác nhau. Ngoài ra, đồ nội thất bao gồm bàn ghế, ghế xoay văn phòng và không gian làm việc đã được cá nhân hoá với một phạm vi ban đầu của màu sắc, khác thường.

Ban ghe van phong Hoa Phat

Không gian làm việc của văn phòng Heniken

bàn ghế văn phòng

Ghế xoay văn phòng

Khu làm việc của nhân viên

Khu giải trí

Khu giải trí của nhân viên trong công ty

Bàn làm việc

 

Theo ghe xoay 190